Google đã khá bận rộn trong ngày đầu tiên của hộ nghị Google I/O diễn ra hàng năm, họ đã công bố không chỉ là dịch vụ âm nhạc, trò chơi trên Google Play mà còn gây sốc cho mọi người khi tiết lộ một phiên bản Galaxy S4.

Mặc dù Samsung đã nhận ra được tầm quan trọng của hệ điều hành Android trong việc tích hợp trên sản phẩm của mình và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới tuy nhiên Galaxy S4 vẫn chưa phải là phiên bản “thuần khiết” Android.

Chính vì vậy mà Google đã hi vọng sẽ khắc phục được yếu điểm đó băng việc tung ra phiên bản S4 mới chạy trên Android 4.2 Jelly Bean “tinh khiết”, một hệ điều hành “hoàn toàn mở” để tạo cảm hứng cho các nhà phát triển.

Google sẽ đưa Android trở lại

Trong khi nhiều tín đồ công nghệ hết lời khen ngợi Galaxy S4 thì nhiều chuyên gia đã đánh giá việc bổ sung nhiều tính năng độc quyền của Samsung trên S4 đã gây ra “sai lầm hoặc quá phức tạp”.

Google đang cố gắng giảm bớt vấn đề đó bằng việc cung cấp Android “tinh khiết” hơn như dòng sản phẩm Nexus của mình.

Ngoài ra, Google Galaxy S4 còn đi kèm với một bộ nạp mở khóa, đây chính là tín hiệu tốt cho các nhà phát triển, họ sẽ dễ dàng tùy chỉnh và tích hợp phần mềm của mình hơn. Điều này là cần thiết bởi phiên bản Android 4.3 dự kiến sẽ được phát hành trong tuần này.

Dòng Galaxy trở thành đòn bẩy

Dựa trên những gì mà Google công bố thì được biết nền tảng phần cứng của Galaxy S4 sẽ nguyên vẹn, không có sự thay đổi nào.

Google Galaxy S4 vẫn có màn hình 5 inch công nghệ Super AMOLED HD, chạy trên bộ vi xử lý quad-core Qualcomm Snapdragon 600 tốc độ 1.9GHz. Máy ảnh 13.0MP phía sau và có dung lượng 16GB.

Đối với phiên bản Galaxy S4 tiêu chuẩn thì không gian lưu trữ đã bị chiếm rất nhiều do các ứng dụng từ Samsung. Tuy nhiên với phiên bản khi “qua tay” Google thì bộ nhớ trong sẽ trống hơn 9GB nhờ vào sử dụng Android “thuần khiết”.

Phiên bản Galaxy S4 của Google vẫn hỗ trợ 4G/LTE cũng như NFC, Bluetooth, GPS, Wifi và pin dung lượng 2.600mAh.

Bạn sẽ phải trả tiền để “Chơi”

Play Store là nơi duy nhất bạn có thể mua Galaxy S4 mới, mặc dù điện thoại sẽ được mở khóa hoàn toàn tuy nhiên các thuê bao của nhà mạng Verizon sẽ bị bỏ lại đằng sau, một sự thất vọng cho ai đang dùng nhà mạng này.

Google Galaxy S4 sẽ có giá 649 USD tại Mỹ

Bắt đầu từ ngày 26/6 tới, người Mỹ có thể cầm trên tay phiên bản Google Galaxy S4 với giá 649 USD (khoảng 13,5 triệu đồng) không kèm hợp đồng nhà mạng.

Hiện Google vẫn chưa công bố phiên bản quốc tế hoặc có sẵn trên kệ thêm những quốc gia nào.