Những năm gần đây, có vẻ mọi thứ đang dần tốt lên, dù còn khá chậm. Xu thế đặt tên sản phẩm trong năm nay của Samsung đang nhận được nhiều phản hồi tích cực. Đó là Galaxy S4 và các “họ hàng”, gồm S4 Mini, S4 Active, S4 Zoom và mới đây nhất là S4 Google Edition.

Galaxy S4 là thiết bị hàng đầu từ Samsung với cấu hình khủng cùng vô vàn tính năng hấp dẫn. Mini cho thấy nó là phiên bản thu nhỏ của thiết bị hàng đầu vừa nêu. Zoom rõ ràng cho biết trọng tâm của nó là các tính năng liên quan đến camera.

Riêng Galaxy S4 Active, cái tên này vẫn chưa định hình được dạng sản phẩm. Cho đến vài ngày trước, vẫn có người cho rằng đây là một dịch vụ nào đó của Samsung hoặc là tên của chiếc smartwatch sắp ra mắt. Nhưng sau cùng đó là phiên bản hoàn chỉnh của S4 được tăng cường khả năng “hoạt động” ở những điều kiện đặc biệt hơn nhờ khả năng chống bụi và nước.

Và mới ngày hôm qua, S4 Google Edition là phiên bản S4 tập trung vào “Google”, tập trung vào Android, chạy Android 4.2.2 “nguyên bản”.

Nhưng để có được những cái tên ý nghĩa như ngày hôm nay, bạn đã phải chứng kiến vô số tên “vô nghĩa” như Galaxy Vibrant, Galaxy S Plus hay Galaxy S Advance. Vibrant (rung động) chẳng mang ý nghĩa gì cả. Giữa Plus (cộng) và Advance (tiên tiến) có khác biệt như thế nào?

Giờ đây, “đại diện tên gọi tốt” gần nhất sắp ra mắt là S4 Mini – phiên bản cấp thấp hơn với cùng thiết kế của S4. Theo nhiều lời đồn, nó vẫn không có màn hình HD nhưng bù lại sẽ có vi xử lý Exynos 5 dual core. Đây là bước tiến lớn so với S3 Mini vốn dùng vi xử lý “lạ hoắc” NovaThor.

Chưa có thông tin về ngoại hình chính thức Zoom hay Active, nhưng với cái “mác” S4, khả năng chúng được cải tiến bên trong và giữ nguyên bên ngoài là rất lớn. Cũng không loại trừ việc Samsung sẽ trang bị các tính năng Smart cho các thiết bị này.

Nhiều người mong các phiên bản này sẽ được ra mắt đúng với các thông tin đồn thổi. Sắp tới đây sẽ có thêmGalaxy Mega “siêu lớn” thêm ví dụ cho chiến lược đặt tên “tốt lên từng ngày” của Samsung.

Tin tức & sự kiện liên quan