NEC Medias X 06E là martphone đầu tiên trên thế giới có hệ thống giải nhiệt bằng nước cho vi xử lý. Trước khi nói đến tính năng thú vị này, hãy điểm sơ qua về cấu hình của máy.

NEC Medias X 06E được trang bị CPU quad core mang tên Krait tốc độ 1.7 GHz trên nền tảng chipset Snapdragon S4 Pro, Qualcomm đã cải tiến thêm chip Snapdragon S4 Pro này và hứa hẹn có thể “turbo boost” lên mức 1.9 GHz. Máy có màn hình OLED 4.7 inch độ phân giải 720p, camera 13.1MP.

Ngoài ra máy cũng đạt tiêu chuẩn IP58 cho khả năng chống thấm nước ở độ sâu 1m, hỗ trợ 4G LTE và được cài đặt hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean.

Và điểm đặc biệt nhất của máy ở ngay sau đây. Bạn vẫn thường khó chịu bởi smartphone nóng lên nhanh chóng chỉ sau vài phút sử dụng? Thỉnh thoảng báo chí đăng tải điện thoại này quá nhiệt gây bỏng, điện thoại kia nóng đến phát nổ làm bạn lo lắng. NEC tiếp thu tất cả những tâm tư này của khách hàng và họ thiết kế hệ thống ống dẫn dung dịch làm mát siêu nhỏ cho vi xử lý của Medias X 06E.

Đại diện của NEC cho biết hệ thống làm mát vừa giúp “quẳng gánh” lo ngại máy bị quá nhiệt đồng thời giúp vi xử lý hoạt động tối đa công suất. Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, CPU có cả khả năng tự điều chỉnh xung nhịp khi cần.

Đặc biệt, máy nhắm đến đối tượng tiêu thụ là nữ giới với phiên bản màu hồng phấn và trắng pha chút xanh dương nhẹ nhàng, phụ kiện chính kèm theo máy là… trang sức. NEC Medias X 06E sẽ được bán ra bắt đầu từ tháng 6 tới, chưa biết giá.

Tin tức & sự kiện liên quan